ĐẤT NỀN NAM ĐÀ NẴNG: MẤT DẤU TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Sự im lặng tất yếu

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong quý 2/2018, thị trường bất động sản Đà Nẵng trở thành tâm điểm thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư, thu hút lượng giao dịch lớn với dòng tiền liên tục luân chuyển. Tuy nhiên sang quý 3, đất nền Đà Nẵng từ chỗ tăng trưởng đột biến, bỗng nhiên trầm lắng.
Theo các chuyên gia, việc bất động sản Đà Nẵng hạ nhiệt không phải là điều khó hiểu. Giá đất giảm là xu hướng điều chỉnh tất yếu của thị trường để tránh nguy cơ nổ bong bóng nhà đất giống như giai đoạn năm 2010-2014. Bên cạnh đó, mức giá mua bán đất đã đạt ngưỡng quá cao so với giá trị thực tế mà nó đem lại. Vì vậy, giảm nhiệt nhất là những khu vực mang tính chất đầu cơ lướt sóng sẽ giúp cân bằng thị trường nhà đất, tạo sự ổn định trên thị trường và giảm thiểu rủi ro cho người mua cũng như nhà đầu tư.

                       Nam Đà Nẵng sở hữu những lợi thế vượt trội về địa thế và cảnh quan
Thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng cũng không nằm ngoài quy luật chung. Tuy nhiên, sự im lặng có phần dài hơi hơn của thị trường nơi đây so với những khu vực khác đang là một lợi thế rất lớn cho khách hàng và các nhà đầu tư. Bởi các nhà đầu tư sẽ có một độ lùi cần thiết để nhìn nhận và quan sát, nắm chắc được thị trường khi bất động sản Đà Nẵng khi bước vào giai đoạn thực chất và bền vững.

Thị trường không mất giá

Theo các chuyên gia, bất động sản Nam Đà Nẵng có giảm giá nhưng không có nghĩa là mất giá và việc giá đất tăng trở lại là điều chắc chắn sẽ xảy ra.
Điều này căn cứ vào việc đất nền Nam Đà Nẵng vốn vẫn luôn được đánh giá đầy tiềm năng bởi sở hữu những lợi thế vượt trội về du lịch, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch vẫn tiếp tục tăng là nguồn cầu lớn cho phân khúc nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Trong nửa đầu năm 2018, thành phố đón 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 29% theo năm. Trong đó, khách quốc tế tăng 47% theo năm, đạt mức 1,6 triệu lượt. Đồng thời, các chủ đầu tư vẫn kỳ vọng vào thị trường nơi đây nên vẫn có các dự án mới chuẩn bị đầu tư. Nhiều dự án bị đắp chiếu nay xuất hiện “làn sóng” đầu tư mới thông qua thay đổi chủ. Những dự án đã tạo hiệu ứng tốt ở giai đoạn đầu như tổ hợp giải trí hàng đầu Cocobay, khách sạn 5* Sheraton, KĐT Sun River City, KĐT Làng Đại Học… tiếp tục được triển khai một cách mạnh mẽ tạo đòn bẩy thúc đẩy khu vực.
Dự án Khu đô thị Làng Đại Học sắp đưa ra thị trường để tăng thêm nguồn cung
Chính vì những điều này, theo khuyến cáo của ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam: “Giao dịch ở các phân khúc, các khu vực tại Đà Nẵng sẽ giảm sút về số lượng giao dịch, có nơi giá không tăng mà sẽ chững lại. Một số nơi sẽ có sự điều chỉnh giảm nhẹ. Các nhà đầu tư trong giai đoạn này nên quan sát trước khi đầu tư. Nếu thực sự muốn thì nên đầu tư vào những sản phẩm có giá trị thật, có giá trị sử dụng cao, những vùng chiến lược như Nam Đà Nẵng. Không nên đầu tư dàn trải”.
Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 
Ms. NGUYEN THI TUNG THIEN
SALES MANAGER 
Bright Land J.S.C
249 Nguyen Van Linh St, Thanh Khe Dis., Da Nang City
Mobile: 0933 788 383 
Email : Tungthien.brightland@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo hỏa tốc về vốn đầu tư cảng Liên Chiểu

ĐÀ NẴNG DỰ KIẾN LÀM NÚT GIAO THÔNG 3 TẦNG BÊN CẠNH SÔNG HÀN

CẬP NHẬT HÌNH ẢNH TIẾN ĐỘ DỰ ÁN SUNSHINE CITY ĐÀ NẴNG NGÀY 10/10/2018